กัปตัน ปิยะ ตรีกาลนนท์ ผู้บริหารศูนย์ฝึกบินแบบครบวงจร BAC Bangkok Aviation Center

0
367

กัปตัน ปิยะ ตรีกาลนนท์ ผู้บริหารศูนย์ฝึกบินแบบครบวงจร BAC (Bangkok Aviation Center) เลือกติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมย ป้องกันการโจรกรรม ระบบรักษาความปลอดภัย ของ NESS SECURITY PRODUCTS  ทั้งที่ทำงานศูนย์ฝึกบิน และที่บ้านพักทุกที่ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมทั้งกล้องวงจรปิด CCTV ปกป้อง ดูแล 24 ชั่วโมง

A -Tech Solutions
ออกแบบและวางระบบรักษาความปลอดภัย โดยใช้ผลิตภัณฑ์ NESS Security เทคโนโลยีคุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ติดตั้งโดยทีมช่างวิศวกรผู้ชำนาญงาน

มากกว่าระบบรักษาความปลอดภัย คือ ความมั่นใจที่เราทำตลอด 15 ปี ✅

We go forward for you. Above and Beyond.  เราจะก้าวเดินหน้าต่อเพื่อความปลอดภัยของคุณ …

เมื่อก่อนการจะได้เป็นนักบินหญิงในประเทศไทย อาจดูเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เดี๋ยวนี้ผู้หญิง ผู้หญิงที่อยากเป็นนักบินคงไม่ใช่เรื่องฝันเฟื่องอีกต่อไป แถมนักบินหญิงยังเป็นที่ยอมรับไม่แพ้นักบินชายอย่างที่เราเคยเข้าใจกันมาตลอด

นักบินหญิง กับ สิ่งที่ต้องเรียนรู้ อันดับแรกต้องมีสายตาดี ถ้าคนไหนสายตาสั้นก็อนุญาตให้ทำเลสิกได้แต่เข้าใจว่าไม่น่าจะสั้นมากเกินไป นักบินผู้หญิงต้องสูง 163 เซนติเมตร ผู้ชายสูง 165 เซนติเมตร และจบปริญญาตรีรับได้ทุกสาขา แต่เน้นภาษาอังกฤษ

และที่โรงเรียนการบิน BAC Bangkok Aviation Center
ซึ่งกัปตันปิยะเป็นผู้บริหารอยู่นั่น ได้ผลิตนักบินหญิงออกมาแล้วเป็นเวลากว่า 10 ปี

อันที่จริง นักบินหญิงเราก็ได้เข้าทำงานกับสายการบินต่างๆนานแล้วหลายๆรุ่น ซึ่งมีการกำหนดอายุการทำงานจนกระทั่งถึงอายุ 60 ปี
หรือไม่เกินอายุ 65 ปี และมีข้อห้ามว่าอายุ 60 ปี ห้ามบินด้วยกัน เพราะเวลาบินต้องมีนักบิน 2 คนขึ้นไป คือ กัปตัน กับ First Officer หรือ นักบินผู้ช่วย บางคนเข้าใจว่านักบินผู้ช่วยไม่บิน แต่จริงๆแล้ว เราจะสลับกันบิน ต่างกันแค่กัปตันจะมีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจเวลาเกิดอะไรขึ้น หรีอต่อให้เป็นนักบินเต็มตัวแล้ว นักบินทุกคนก็ยังต้องมีการทบทวนความรู้

และถูกตรวจสอบความสามารถทางด้านการการบินและความรู้ทุกๆ 6 เดือน ในเครื่องจำลองการบินเสมีอนจริง Flight Simulator
สำหรับการเข้ามาเป็นนักบินหญิงได้นั้น มีการคัดเลือกนักบิน 2 แบบ คือ Student Pilot ทางสายการบิน จะรับสมัคร แล้วสอบคัดเลือกจากบุคคลทั่วไป จากนั้น ค่อยไปอบรม ฝึกและเรียนที่โรงเรียนการบิน เมื่อจบแล้ว ถึงได้มาทำงานไห้กับสายการบิน


อีกประเภท คือ Qualified Pilot  เราต้องไปเรียนเอง ที่โรงเรียนการบิน คือมีจ่ายค่าเรียนเอง ปัจจุบัน หลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรีจะใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งปี ใช้งบประมาณเ 2,000,000 ถึง 3,000,000 บาท เมื่อเรียนจบแล้ว. แล้วค่อยมาสมัครพร้อม License กับสายการบินอีกที สำหรับนักบินประเภทนี้เมื่อสายการบินรับเข้ามาแล้ว. ก็สามารถทำงานเป็นนักบินพาณิชย์ กับสายการบินได้เลยไม่ต้องไปเรียนที่โรงเรียนการบินอีกแล้ว ช่วงแรกของการทำงานทุกคนก็เริ่มต้นจากนักบินที่สองก่อนหลังจากนั้นเมื่อมีชั่วโมงบิน มีประสบการณ์เพิ่มขึ้นทางสายการบินก็จะทำการคัดเลือกเพื่อพิจารณาในการที่จะเป็นกัปตันหรือนักบินที่หนึ่งต่อไป

————-#———–

A -Tech Solutions
ออกแบบและวางระบบรักษาความปลอดภัย โดยใช้ผลิตภัณฑ์ NESS Security เทคโนโลยีคุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ติดตั้งโดยทีมช่างวิศวกรผู้ชำนาญงาน

A Tech Solutions Authorized Dealer and Distribution Center for NESS Security Products.

NO COMMENTS